xi mạ crom cứng trục lô-cán-thủy lực |

Xi mạ crom cứng xi mạ crom cứng

xi mạ crom cứng
  • Name:

    xi mạ crom cứng


Content
  • Lớp xi mạ crom cứng giá rẻ công nghiệp:

    Xi mạ crom cứng hay lớp mạ công nghiệp thường rất dày ( có thể đến 200µm). Nó được đắp trực tiếp lên kim loại nền, không cần qua lớp mạ lót như trường hợp mạ trang trí. Tùy mục đích mà có thể mạ Crom sữa, crom xốp, crom bóng…Loại này thường dùng để mạ tăng tính chịu mài mòn cho các dụng cụ cầm tay, các dụng cụ kiểm tra đo lường, mạ phục hồi kích thước cho các chi tiết máy đã mòn ( như trục động cơ, máy móc, các cơ cấu chuyển động…), mạ tăng cứng bề mặt cho các chi tiết máy mới như vòng găng piston của động cơ đốt trong, mạ các dụng cụ cắt gọt, các khuôn cối đúc hay đột dập, mạ các bộ đôi ma sát như xylanh-piston, các bộ kéo chuốt dây kim loại

    ma crom cứng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp vì nó mang lại nhiều tính chất ưu việt cho bề mặt các chi tiết máy mà bản than vật liệu này không có. Ngoài độ cứng cao ra lớp mạ crom cứng đồng thời còn rất bền với ăn mòn, chống mài mòn rất tốt, bề mặt trơn nhẵn và rất đồng đều, khó thấm ướt, hệ số ma sát nhỏ, gắn bám tốt…Nhờ các tính chất này, lớp Crom cứng đã làm cho bề mặt các chi tiết máy trở nên tốt hơn và rất đồng nhất về chất lượng, khiến cho thời hạn làm việc của chúng với độ chính xác cao được kéo dài. Mặt khác quá trình xi mạ crom lại tương đối dễ thực hiện, dễ kiểm tra và điều chỉnh nên đảm bảo luôn giữ được chất lượng đạt tiêu chuẩn một cách ổn định mà giá thành gia công chế tạo lại tương đối thấp. Chẳng may mạ hỏng, không đạt yêu cầu cũng dễ dang bóc bỏ đi rồi mạ lại và vẫn thu được sản phẩm hoàn toàn đạt chất lượng tốt. Đó chính là những lý do làm cho công nghệ mạ crom cứng được ưa chuộng và ứng dụng vào nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau như : Phục hồi trục ( tyben, trục lô, cán, trục in, xylanh…), chi tiết máy, khuôn mẫu. Mạ Crom cứng ngoài việc mạ tăng bền cho các sản phẩm mới, nó còn dùng để mạ phục hồi kích thước cho các trục máy làm việc lâu ngày đã bị mài mòn.
    • Share this post:
    • Facebook
    • Twitter
    • Delicious
    • Digg